Chọn Gà Hay Qua Tiếng Gáy – Cơ Hội Sở Hữu Thần Kê Bất Bại

91 / 100
0
(0)

Chọn gà hay qua tiếng gáy là bí kíp nhận diện các thần kê của các cao thủ đá gà. Các sư kê lão làng có thể chỉ cần thông qua tiếng gáy sẽ đoán biết được uy lực và độ thiện chiến của các chú gà. Cùng daga666 tìm hiểu tuyệt kỹ chọn gà hay qua tiếng gáy trong bài viết dưới đây.

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi

Dang ky choi da ga truc tiep

Sơ lược ý nghĩa của tiếng gà gáy

Thông thường khi chọn gà đá ngoài hình dáng cựa và giống gà thì các sư kê rất quan tâm đến tiếng gáy. Nếu vóc dáng cho thấy khả năng chiến đấu mạnh hay nhẹ thì tiếng gáy giúp chúng ta biết được độ máu chiến của các chú thần kê. 

Chính vì vậy, chọn gà hay qua tiếng gáy là điều chúng ta thường thấy trong giới đá gà. Đó cũng là lý do nhiều người chơi chọn gà chỉ cần nghe chứ không cần nhìn. Nội lực của một chú gà là khoẻ hay yếu đều sẽ được thể hiện rõ qua tiếng gáy của nó. 

Giống như ở người, tiếng nói cho thấy cốt cách ở bên trong thì ở các loài động vật như gà cũng thế. Một chú gà dũng mạnh sẽ có tiếng gáy to khoẻ, vang vọng. Âm thanh tròn trịa, rõ ràng. 

Tiếng gáy gà chọi hay tại ST666
Tiếng gáy gà chọi hay tại ST666

Hướng dẫn cách chọn gà hay qua tiếng gáy

Các lão làng có rất nhiều những bí kíp có thể giúp chúng ta chọn gà hay qua tiếng gáy. Điều mà người chơi đá gà trực tiếp cần làm chính là học cách phân biệt thật tốt các tiếng gáy đó. 

Tiếng gáy chứng tỏ thần kê

Những chú gà thiện chiến nhất sẽ có tiếng gáy như sau:

 • Âm minh đoản: là thuật ngữ dùng để chỉ tiếng gáy cuối cùng nhanh, gọn, dứt khoát. Đặc biệt, chúng khá to và rõ. Đây là âm thanh của những chú gà lòng dạ gan lì, có bản lĩnh hiếu chiến. Đồng thời chúng cũng rất có tài. 
 • Âm minh trung: Âm thanh dạng này sẽ xuất hiện ở những chú gà đa tài, văn võ song toàn. Tiếng gáy cuối sẽ đều đều nhưng rất to rõ. 
 • Song phụ âm minh hay tam phụ âm minh: Đây là từ ngữ chuyên dùng trong giới đá gà dùng để chỉ những tiếng rít kéo dài hai đến ba lần. Gặp loại gà có âm thanh này chứng tỏ là gà độc nhất. Đôi khi chúng còn được xếp vào loại linh kê. 

Dựa vào những âm thanh trên chúng ta có thể chọn gà hay qua tiếng gáy và dành chiến thắng trước các đối thủ không biết tận dụng điều này. 

Xem thêm: Cách Chọn Gà Đá Cựa Chân Tịt Đạt Tiêu Chuẩn “Chiến Kế”

Tiếng gáy của những chú gà yếu

Đi kèm với những âm thanh của các chú gà mạnh thì chúng ta cũng sẽ có phần tổng hợp tiếng gáy của những con gà xấu. Những chú gà này có thể có sức mạnh tốt nhưng tư duy chiến thuật lại yếu kém. 

 • Âm minh trường: Đây vốn là âm thanh của những chú gà lì đòn. Tiếng gáy cuối của các chú gà này sẽ kéo dài cho đến khi không còn hơi nữa. Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi chúng chỉ là những chú gà lì lợm nhưng thiếu thốn tài năng.
 • Âm minh hùng trường: Tiếng gáy này thoạt nghe rất hay, to rõ và dài. Điều này cho thấy những chú gà này có sức đá tốt. Tuy nhiên, đòn đá lại thiếu hiểm hóc. 
 • Âm minh thư trường: Tiếng gáy nhẹ, dài thể hiện đây là một chú gà có lực đá kém.
Chọn gà chọi hay qua tiếng gáy tại ST666
Chọn gà chọi hay qua tiếng gáy tại ST666

Cách chọn gà hay qua số tiếng gáy

Theo đặc tính của các chú thần kê hay linh kê thì lưỡi của chúng sẽ thụt vô trong. Vì vậy, thông qua số tiếng gáy, chúng ta có thể nhận biết ra những chiến thần đang ẩn mình này.

 • Gà gáy ba tiếng ngắn, cụt được đánh giá kém cỏi, không có sức bền và lối đá không hay. Nếu chọn gà hay qua tiếng gáy thì chúng ta nên bỏ qua những chú gà sở hữu âm thanh như vậy. 
 • Gà gáy bốn tiếng là âm thanh được phát ra từ những chú gà thịt và gà đá bình thường không có gì đặc biệt.
 • Gà gáy năm tiếng là những chú gà mà bạn không nên bỏ qua. Đây đều là những chiến kê có lối đá thông minh và sức bền tuyệt vời. 
 • Gà gáy bảy tiếng và những tiếng cuối thường giật mạnh. Nếu bạn sở hữu được những chú gà có tiếng gáy như vậy thì tức là bạn đang nắm trong tay một thần kê chính hiểu. Chúng gần như không có đối thủ với cách ra đòn nhanh, dứt khoát và né đòn hiệu quả. 

Xem thêm: Đá gà Peru cựa sắt đỉnh cao – Đấu trường SV388

Những mẹo vặt khi chọn gà hay qua tiếng gáy

Bên cạnh những đặc điểm được nhắc đến ở trên. Chúng tôi còn một vài mẹo chọn gà hay qua tiếng gáy mà các bạn nên lưu ý.

 • Gà thường gáy vào ban đêm chính là gà quý. Những chú chiến kê này thường sở hữu những đòn đánh khá độc.
 • Gà không gáy nhiều nhưng thường rít. Khi rít thường mở rộng miệng hoặc cũng có thể khép miệng nhưng tiếng rít phải kéo dài. Những chú gà sở hữu đặc điểm này thường rất “dữ”.
 • Gà khi có người chạm vào sẽ kêu túc túc khá vui tai. Loại gà này không chỉ hiếu chiến mà còn đá cực hay. 
 • Gà ngọc gáy to để báo hiệu trời sáng. Những chú gà này sẽ cất tiếng gáy khi trời còn trong đêm đến tờ mờ sáng. Chúng được xếp vào hàng là những linh kê hiếm có.

Kết luận

Thật đáng tiếc nếu bạn sở hữu một chú gà quý nhưng lại bỏ qua nó vì không biết cách chọn gà hay qua tiếng gáy. Vì vậy, hãy tham khảo bài viết của https://daga666.com/ thật cẩn thận nhé! Nếu may mắn biết đâu bạn sẽ tìm được một thần kê hoặc linh kê cùng mình chinh chiến. 

Link đăng kí chơi – Link Vip

Zalo Hỗ Trợ: 0569679461 – Trại Gà A Chiến Tg

da ga 666

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.