Nuôi Gà Plymouth Có Đơn Giản Như Lời Đồn? Daga666.com

93 / 100
0
(0)

Anh em đang muốn nuôi giống gà Plymouth nhưng chưa biết cách? Yên tâm, bài viết dưới đây daga666 sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để anh em nắm rõ về giống gà quý này nhé!

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi

Dang ky choi da ga truc tiep

Link đăng kí chơi – Link Vip – Link không bị chặn

1. Nguồn gốc gà Plymouth

Chỉ cần nghe tên hẳn anh em cũng đoán biết nguồn gốc gà Plymouth không phải là gà Việt rồi. Cụ thể là chúng đến từ New England. Cái tên Plymouth cũng là tên quê hương nơi chúng sinh ra. Giống gà này xuất hiện từ chiến tranh thế giới thứ 2. Đặc biệt hơn chúng trở thành gia cầm cung cấp thức ăn chính của New England thời đó.

Cũng chính vì thế, hầu hết các trang trại tại Anh, Úc, Mỹ thời đó đều nuôi chủng gà này. Vào năm 1974 gà Plymouth chính thức có mặt tại Việt Nam. Mặc dù giống gà Plymouth có nguồn gốc từ vùng ôn đới. Tuy nhiên chúng phát triển hoàn toàn khỏe mạnh tại Việt Nam. Nhưng hiện nay giống gà này vẫn khá hiếm tại Việt Nam.

Gà Plymouth
Gà Plymouth

Xem thêm các giống gà quý trên thế giới tại đây: https://daga666.com/tin-tuc-da-ga/tin-da-ga/

2. Đặc điểm ngoại hình

Tiềm năng từ giống gà Plymouth

Gà Plymouth cao, to và khỏe. Tốc độ tăng trưởng và sinh trưởng của chúng khá tốt. Nhờ vậy gà Plymouth hiện xuất hiện nhiều tại các nước phương tây và châu Mỹ. Đây không phải giống gà đá ,chúng được sử dụng nhiều vào mục đích đẻ trứng và nuôi thịt. Nếu anh em đang tính làm kinh tế với giống gà này thì hẳn sẽ yên tâm rồi đó.

Ngoại hình

Nếu anh em nào dễ bị đốn gục bởi ngoại hình của gà quý thì Plymouth đang nắm lợi thế đó. Vậy gà Plymouth được đánh giá cao về ngoại hình và thực sự rất bắt mắt. Cụ thể:

 • Bộ ngực săn chắc, đầy đặn như lực sĩ, không quá sâu, không quá nông.
 • Màu đen là màu phổ biến của giống gà này. Đặc biệt là màu đen mun, màu trắng. Anh em nào giàu trí tưởng tượng sẽ hình dung màu lông của chúng giống màu áo tù nhân. Ngoài ra chúng có thêm màu vàng, màu chì, xanh đen và xanh xám.
 • Lông khá ngắn, không bị rối.
 • Phần bụng chủ yếu là lông tơ khá mềm.
 • Chân có màu vàng tươi, không có lông.
 • Mặt màu đỏ, tai thùy cũng cùng màu.
 • Màu gà hình chiêc lá có nhiều răng cưa.

Nhận biết giới tính

Nếu không tính tường, anh em khó lòng biết đó là con trống hay mái. Bởi thoạt nhìn chúng rất ư là giống nhau. Tuy nhiên, theo kiến thức nuôi gà từ các chuyên gia thì đặc điểm nhận biết dựa trên:

 • Con trống: thì vạch lông đen và trắng tương đồng nhau
 • Con mái: màu vạch đen sẽ nhiều hơn vạch màu trắng.

Đặc điểm về trọng lượng

Plymouth con thành gà trưởng thành chỉ sau 20 tuần. thời gian này được đánh giá là khá nhanh. Vẫn chưa hết đâu. Chúng có thể sinh sản khi ở độ tuổi từ tuần thứ 18 tới 20. Anh em nào đang quan tâm tới giá trị kinh tế thì chú ý những đặc điểm này. Chỉ như vậy thôi đủ thấy khả năng sinh lợi của chúng khá cao, nhanh thu hồi vốn.

 • Trung bình một con gà Plymouth nằn từ 3 kg (con mái) tới 4kg (con trống).
 • Năng suất trứng từ 180 tới 250 quả mỗi năm.
 • Trọng lượng trứng nặng từ 55 tới 60gr mỗi quả.
 • Trung bình một tuần chúng đẻ 4 quả.
 • Trứng có màu nâu và giá trị dinh dưỡng cao.

Khả năng sinh sản

Ngoài khả năng sinh sản thì gà Plymouth cực được ưa chuộng trong nuôi lấy thịt. Nhờ lợi thế ức chúng sâu đầy đặn, dáng cao to đảm bảo lợi thịt. Vì thế chúng được ưu ái sử dụng chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc.

Cũng nhờ lợi thế này, nên chúng sớm trở thành giống gà dẫn đầu nền công nghiệp gà thịt. Cụ thể gà Plymouth trở thành gia cầm đặt nền tảng cho sự phát triển gà thịt công nghiệp tại Mỹ năm 1920. Cho tới ngày nay giống gà này vẫn đóng vai trò quan trọng trong nền công nghiệp gà thịt tại các nước phương tây và châu Mỹ.

Hẳn đọc tới đây anh em đã yên tâm nếu đang có ý định nhập gà Plymouth về nuôi công nghiệp rồi đúng không nào? Tuy nhiên để chốt hạ là có nhập loại gà này về trại gà nhà mình hay không. Anh em bình tĩnh đọc tiếp nào. Vì phần nuôi chăm sóc cũng quan trọng lắm.

Gà Plymouth
Gà Plymouth

3. Nuôi gà Plymouth có đơn giản không?

Tin mừng cho anh em là giống gà quý này cực dễ nuôi lại thêm điểm cộng thân thiện. Hơn nữa quá trình nuôi chúng cũng khá dễ. Chúng không kén chọn thức ăn hay đòi hỏi phải chăm ẵm dữ dằn. Yêu cầu trong việc nuôi gà Plymouth chỉ đơn giản là chuồng trại thoáng đãng, sạch sẽ, ánh sáng đầy đủ. Ngoài ra vệ sinh chuồng thường xuyên để tránh gà bị nhiễm khuẩn và dịch bệnh.

 • Trung bình mỗi m2 chỉ nuôi từ 20 tới 15 con gà Plymouth.
 • Nhiệt độ tốt nhất cho chúng phát triển khoảng 20 tới 25 độ.
 • Độ ẩm lý tưởng 65%.
 • Theo tính toán trung bình để gà tăng 1 kg sẽ tons tầm 3kg thức ăn.
 • Tuy nhiên cần đảm bảo nguồn thức ăn mới. Ngoài ra cần bổ sung thêm khoáng chất, vitamin để tăng sức đề kháng cũng như đảm bảo thịt ngon hơn.

Thêm sự nhàn nhã cho anh em là giống gà Plymouth có sức đề kháng rất cao. Vì thế khả năng nhiễm dịch bệnh ít xảy ra với giống gà này. Nếu chúng có mắc thì khả năng phục hồi cũng rất cao. vậy nên anh em đang muốn nuôi công nghiệp, năng suất cao thêm phần nào an tâm.

Trên đây là thông tin về nguồn gốc gà Plymouth. Anh em nào có kế hoạch làm kinh tế với chúng thì cân nhắc ngay. Anh em nào còn bối rối về thủ tục thì truy cập ngày vào https://daga666.com/ để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Fanpage: Trực Tiếp 365

Zalo Hỗ Trợ: 0569679461 – Trại Gà A Chiến Tg

Link đăng kí chơi – Link Vip – Link không bị chặn

da ga 666

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.