Năng Suất Tối Đa Với Cách Nuôi Gà Đẻ Hậu Bị Hiệu Quả Nhất

90 / 100
0
(0)

Để đạt năng suất thật tốt khi nuôi gà bạn cần có những hiểu biết nhất định về cách nuôi gà đẻ hậu bị hiệu quả nhất. Sở dĩ như vậy vì đây là giai đoạn quyết định chất lượng của những chú gà thịt. Đồng thời với đó là khả năng sinh sản của những chú gà hướng trứng. Cùng daga666.com tìm hiểu kinh nghiệm nuôi gà đẻ hậu bị hiệu quả nhất trong bài viết này.

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi

khuyen mai st666 giang sinh

1. Quy trình nuôi gà đẻ hậu bị hiệu quả nhất là gì?

Những chú gà đẻ trứng vàng trước khi bước vào thời kỳ sinh sản chính thức thì sẽ được gọi là gà đẻ hậu bị. Giai đoạn này cực kỳ quan trọng bởi chúng sẽ quyết định đến khả năng sinh sản sau này của các chú gà. 

Đó là lý do nuôi gà đẻ hậu bị hiệu quả nhất trở thành chủ đề mà nhiều người chăn nuôi gà quan tâm. Trong quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc gà đẻ hậu bị chúng ta cần chú ý những điều sau:

  • Tốc độ phát triển của loài gà này cần được đảm bảo độ đồng đều trong suốt thời gian sống. Mục đích là để cho các đặc tính của gà trở nên cân bằng.
  • Giai đoạn nuôi gà đẻ hậu bị thường kéo dài từ khi mới sinh đến 20 tuần tuổi. Lúc này chúng ta cần xác định rõ hướng sản xuất để có chế độ nuôi dưỡng phù hợp. 
Quy trình chăn nuôi gà hậu bị tại daga666
Quy trình chăn nuôi gà hậu bị tại daga666

Khuyến mãi 100% đá gà cực đã dành cho khách hàng mới tại: https://st666win.net/tai-app-telegram-va-app-st666-nhan-mien-phi-100k/

2. Cách lựa chọn gà cho giai đoạn hậu bị

Để nuôi gà đẻ hậu bị hiệu quả nhất các bạn cần làm tốt ngay từ những bước đầu tiên là chọn gà:

Lúc mới nở

Thời điểm này bạn nên chọn gà đá con nhanh nhẹn, lông tơ của chúng khô và mắt sáng. Nên loại bỏ những con gà có dị tật, phần lông bị bết dính và hay chảy nước mắt. Bạn cũng nên loại những chú gà có đuôi đít bị ướt.

Lúc 6 tuần tuổi

Đây là thời điểm thường được nhắc đến khi chọn gà hậu bị. Những người thiếu kinh nghiệm chăn nuôi thì nên bắt đầu chọn gà ở giai đoạn này thay vì lúc mới sinh. Đây cũng là lúc chúng ta chọn gà theo hướng sản xuất.

  • Đối với giống gà hướng trứng: Trước tiên cần loại bỏ những chú gà có dị tật. Bạn nên chọn những chú gà mái có phần xương ức thẳng đứng. Ngoài ra, tỷ lệ gà trống trong đàn nên bằng 10% số gà mái.
  • Đối với giống gà hướng thịt: Nên chọn những chú gà mái có trọng lượng gần bằng với trọng lượng trung bình của đàn gà. Đối với gà trống thì nên chọn những con có phần ức lớn, dốc khoảng 45°. 

Lúc gà được khoảng 9 tuần tuổi

Khi được khoảng 9 tuần tuổi thì tình trạng bệnh gà sẽ biểu hiện ra bên ngoài. Lúc này nên loại bỏ ngay những con gà có phần chân khô, đốm trắng ở mồng và phần rìa mồng hơi tím tái.

Lúc gà được 19 tuần tuổi

Đây là giai đoạn quan trọng để nuôi gà đẻ hậu bị hiệu quả nhất. Bởi vì thời điểm này các đặc điểm sinh dục bắt đầu xuất hiện. Những chú gà có mồng tích màu đỏ tươi, lông mượt mà, phần cánh ép sát vào thân, đuôi vểnh cao sẽ có khả năng đẻ trứng cực kỳ tốt. 

3. Chế độ dinh dưỡng của gà đẻ hậu bị

Để những chú gà đẻ hậu bị đạt hiệu suất tốt nhất chúng ta cần hạn chế những thức ăn gây dư thừa mỡ. Tuy nhiên cũng tránh ăn thiếu dinh dưỡng ảnh hưởng đến quá trình sinh sản sau này.

Trong trường hợp gà đã có số cân nặng vượt chuẩn thì bạn cần hạn chế thức ăn bằng các cách sau:

  • Hạn chế cho ăn những loại thức ăn như lúa, thóc, bobo bởi vì chúng làm những chú gà no lâu và bào mòn khả năng kiếm ăn trong tự nhiên. 
  • Cắt giảm các loại thực phẩm nhiều protein và tăng chất xơ.
  • Hạn chế bằng cách cho ăn một ngày cách ngày.
Kỹ thuật nuôi gà hậu bị tại ST666
Kỹ thuật nuôi gà hậu bị tại ST666

4. Chế độ ánh sáng

Chiếu sáng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp nuôi gà đẻ hậu bị hiệu quả nhất. Thời gian chiếu sáng phù hợp trong giai đoạn này là 10 giờ mỗi ngày. Bạn cần quan sát ánh sáng trong tự nhiên mà cân bằng thời gian chiếu sáng cho hợp lý. 

Những chú gà dư thừa thời gian chiếu sáng quá sớm sẽ nhanh chóng phát dục và đẻ sớm trong khi thể trạng cơ thể chưa hoàn chỉnh. 

Xem thêm: Gà Bị Khò Khè – Giải Pháp Để Khắc Phục Giúp Chiến Kê Khỏe Mạnh

5. Điều kiện nuôi dưỡng

Điều kiện nuôi dưỡng gà đẻ hậu bị sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất của các chú gà sau này. 

Mật độ

Số lượng các con gà trong chuồng cần đạt tiêu chuẩn như sau để đảm bảo sự phát triển đồng đều giữa những chú gà đẻ hậu bị:

  • Trường hợp nuôi gà trên lồng hoặc sàn: Tuổi từ 0 đến 2 tuần thì 50 – 60 con. Từ 3 đến 8 tuần tuổi thì khoảng 15 con cho gà hướng thịt và 20 con đối với gà hướng trứng. Từ 9 đến 18 tuần 10 con gà thịt và 15 con với gà trứng. 
  • Trường hợp nuôi gà trên nền: Từ 0 đến 2 tuần tuổi, mật độ nên có là 30 con gà. Giai đoạn từ 3 đến 8 tuần thì 15 con gà hướng trứng và 10 gà giống thịt. Từ 9 đến 18 tuần nên có khoảng 10 gà lấy trứng và 6 gà lấy thịt. 

Lưu ý: Số lượng gà có thể ít hơn một đến 2 con trong mỗi trường hợp kể trên. Bạn có thể tự cân đo đong đếm để có thể nuôi gà đẻ hậu bị hiệu quả nhất

Nhiệt độ

Lượng thức ăn các chú gà nạp vào cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ bởi nhiệt độ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho gà đẻ hậu bị thì nhiệt độ thích hợp là từ 21°C đến 27°C. 

Độ ẩm

Đổ ẩm thích hợp để các chú gà ít bị nhiễm bệnh và có điều kiện phát triển tốt nhất là từ 50 đến 70%. 

Phòng bệnh

Sử dụng các loại vắc xin ngăn ngừa bệnh dịch theo đúng độ tuổi theo hướng dẫn của các bác sĩ thú ý. 

6. Kết luận

Trên đây là bài viết tổng hợp cách nuôi gà đẻ hậu bị hiệu quả nhất của https://daga666.com/. Trong quá trình nuôi gà bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để có thể ứng phó với những tình huống phát sinh đột ngột. Ngoài ra, thực hiện tốt các lưu ý được nhắc đến trên bài sẽ giúp nâng cao năng suất trong chăn nuôi. Từ đó có nguồn thu nhập ổn định. 

Link đăng kí chơi – Link Vip

Zalo Hỗ Trợ: 0569679461 – Trại Gà A Chiến Tg

Dang ky choi da ga truc tiep

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.